7 điều quan trọng cần làm ngay theo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô

Với sổ tay hướng dẫn sử dụng xe, bạn có thể tìm hiểu và biết những thông tin quan trọng về chiếc xe của mình.

Sổ tay hướng dẫn sử dụng ô tô là cuốn sách đi kèm với những chiếc ô tô mới. Cũng giống như sách hướng dẫn sử dụng điện thoại, tivi,… sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô chứa đầy đủ các thông tin về xe và cách bảo dưỡng từng bộ phận của xe. Ví dụ, nếu chủ xe muốn thay nước làm mát xe, hãy tham khảo sách hướng dẫn để tìm vị trí đặt két nước làm mát và lượng nước làm mát phù hợp cho xe.

Sử dụng sách hướng dẫn để nắm vững thông tin về ô tô

Sử dụng sách hướng dẫn để nắm vững thông tin về ô tô

Trong trường hợp chủ xe bị mất sổ tay chính chủ của xe, hãy liên hệ với đại lý để nhận bản sao của sổ tay này. Chủ xe không nên tự sửa xe khi chưa tham khảo sách hướng dẫn. Không phải tất cả các ô tô đều được tạo ra như nhau, vì vậy việc đọc hướng dẫn sử dụng là điều cần thiết.

Những điều quan trọng cần làm theo trong sách hướng dẫn sử dụng xe hơi của bạn:

Xem thêm:

Chú ý đến cài đặt ban đầu chính xác

Có một số tính năng khá đặc biệt và mới mẻ của ô tô mà chủ xe phải tự thiết lập. Chẳng hạn như hệ thống âm thanh, đèn chiếu sáng thông minh… Việc tự cài đặt cũng giúp chủ xe điều chỉnh các tính năng phù hợp theo ý muốn của mình. Để cài đặt chính xác, chủ sở hữu ô tô cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu ô tô.

Biết cách sử dụng các tính năng trên xe

Đôi khi chủ xe sẽ bối rối vì không biết chức năng của tất cả các nút bấm hoặc cần gạt trên xe (một số xe hiện đại bổ sung thêm nhiều loại nút mới). Nhiều chủ xe quyết định thử bấm tất cả các nút lạ, điều này có thể giúp chủ xe hiểu được tác dụng của nút, nhưng cũng có thể khiến xe rơi vào tình trạng dở khóc dở cười vì bấm nhầm. Tốt nhất không nên nhấn bất kỳ nút nào cho đến khi bạn biết chúng phải làm gì và tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe của chủ sở hữu để tìm hiểu về các nút.

Tham khảo sách hướng dẫn để biết cách sử dụng các tính năng của ô tô

Tham khảo sách hướng dẫn để biết cách sử dụng các tính năng của ô tô

Nhận các mẹo để lái xe tốt hơn

Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe sẽ chỉ cho chủ xe cách điều khiển xe tốt nhất. Điều này rất quan trọng trong quá trình làm quen với xe. Chủ sở hữu xe hơi sẽ hiểu những điều nên làm và không nên đối với chiếc xe để lái xe hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm:

Biết cách bảo vệ và làm sạch lớp sơn đúng cách

Lớp sơn xe sẽ mất dần độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Mỗi chiếc xe đều có những yêu cầu khác nhau đối với việc chăm sóc sơn xe. Ví dụ, một chiếc xe phù hợp với loại chất tẩy rửa này, một chiếc xe khác thì không. Vì vậy, chủ xe cần tìm đến sách hướng dẫn sử dụng xe để học cách chăm sóc lớp sơn phù hợp nhất với chiếc xe của mình. Đặc biệt, sách hướng dẫn sẽ nhắc nhở chủ xe về những bộ phận cần vệ sinh nhưng bị nhiều người bỏ quên như viền crom, cần gạt nước …

Hướng dẫn bảo vệ sơn xe ô tô

Hướng dẫn bảo vệ sơn xe ô tô

Hiểu điều kiện bảo hành xe

Mỗi bộ phận của xe sẽ yêu cầu nội dung bảo hành riêng. Có những bộ phận cần được bảo dưỡng thường xuyên, nhưng cũng có những bộ phận chỉ cần kiểm tra và bảo dưỡng không thường xuyên. Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần tìm hiểu khi nào xe được bảo hành và khi nào thì không. Tất cả những thông tin này đều có trong sổ tay của chủ sở hữu xe

Biết cách kiểm tra chất lỏng trên xe

Để kiểm tra các chất lỏng trên xe, chủ xe cần biết vị trí của bồn chứa các chất lỏng đó. Ngoài ra, chủ xe cũng cần biết loại chất lỏng nào nên kiểm tra khi còn nóng, loại nào nên kiểm tra khi nguội. Chủ xe cần tìm thông tin này trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

Tìm kiếm thông số kỹ thuật dễ dàng

Việc sử dụng xe đôi khi chủ xe cần nắm rõ các thông tin kỹ thuật của xe như độ mòn của lốp cho phép. Cách nhanh nhất để tìm thông tin kỹ thuật này là đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu ô tô của bạn. Đặc biệt là các thông số kỹ thuật của lốp xe.

Xem thêm:

Ngoài ra, sách hướng dẫn sử dụng xe còn cung cấp thông tin về các loại đèn cảnh báo trên xe. Đèn báo trên xe thường xuất hiện dưới dạng ký hiệu và gây nhầm lẫn cho nhiều chủ xe, vì vậy chủ xe nên tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Vũ Tuấn

0dc38cda0f2efd70a43f

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *